മുളപ്പിച്ച പയറില് പ്രോട്ടീന് ഫൈബർ, വിറ്റാമിനുകൾ, പൊട്ടാസ്യം, ഫോസ്ഫറസ്, മഗ്നീഷ്യം, കാർബോഹൈഡ്രേറ്റ്, ഫോളേറ്റ്, ആന്റി ഓക്സിഡന്റുകൾ എന്നിവ അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു. ചെറുപയര് മുളപ്പിച്ച് രാവിലെ കഴിക്കുന്നത് കൊണ്ടുള്ള ഗുണങ്ങള് എന്തൊക്കെയാണെന്ന് നോക്കാം.
- പ്രോട്ടീന്
മുളപ്പിച്ച പയർ രാവിലെ കഴിക്കുന്നത് ശരീരത്തിന് വേണ്ട പ്രോട്ടീന് ലഭിക്കാന് സഹായിക്കും. പ്രോട്ടീന് അടങ്ങിയ മുളപ്പിച്ച പയർ ശരീരത്തിന് ഊര്ജം പകരും.
- ദഹനം
മുളപ്പിച്ച പയറിൽ എൻസൈമുകൾ ധാരാളമുണ്ട്. ഇവ ദഹനം മെച്ചപ്പെടുത്താനും അസിഡിറ്റിയെ തടയാനും മലബന്ധത്തെ അകറ്റാനും സഹായിക്കും.
- രോഗ പ്രതിരോധശേഷി
മുളപ്പിച്ച പയറിൽ വിറ്റാമിന് സി ധാരാളം ഉണ്ട്. ഇത് രോഗ പ്രതിരോധശേഷി കൂട്ടാന് സഹായിക്കും.
- കണ്ണുകളുടെ ആരോഗ്യം
വിറ്റാമിന് എ അടങ്ങിയ ഇവ കണ്ണുകളുടെ ആരോഗ്യത്തിനും കാഴ്ചശക്തി കൂട്ടാനും നല്ലതാണ്.
- പ്രമേഹം
മുളപ്പിച്ച പയറിന്റെ ഗ്ലൈസമിക് സൂചിക കുറവാണ്. ഇവ രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവിനെ കുറയ്ക്കാന് സഹായിക്കും. അതിനാല് പ്രമേഹ രോഗികള്ക്ക് മുളപ്പിച്ച പയറു കഴിക്കാം.
- ഹൃദയാരോഗ്യം
പൊട്ടാസ്യവും മഗ്നീഷ്യവും ഒമേഗ 3 ഫാറ്റി ആസിഡും അടങ്ങിയ പയറു മുളപ്പിച്ച് കഴിക്കുന്നത് കൊളസ്ട്രോളിനെ കൂട്ടാനും ഉയര്ന്ന രക്തസമ്മര്ദ്ദത്തെ നിയന്ത്രിക്കാനും ഹൃദയാരോഗ്യം സംരക്ഷിക്കാനും സഹായിക്കും.
- വണ്ണം കുറയ്ക്കാന്
പ്രോട്ടീനും ഫൈബറും അടങ്ങിയ മുളപ്പിച്ച പയർ കഴിക്കുന്നത് വണ്ണം കുറയ്ക്കാനും സഹായിക്കും.
ശ്രദ്ധിക്കുക: നിങ്ങളുടെ ആരോഗ്യ വിദഗ്ധന്റെയോ നിങ്ങളുടെ ന്യൂട്രീഷനിസ്റ്റിന്റെയോ ഉപദേശം തേടിയ ശേഷം മാത്രം ആഹാരക്രമത്തില് മാറ്റം വരുത്തുക.